Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Lộc - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Lộc - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Lộc - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Lộc - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Lộc - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Lộc - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.889.898

xatamloc@quangnam.gov.vn

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

Hội phụ nữ xã Tam Lộc chung tay xây dựng "NTM kiểu mẫu"

       Nhằm góp phần xây dựng thành công Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Quý Lộc trong năm 2018. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lộc đã đăng ký giúp đỡ Ban phát triển thôn Quý Lộc thực hiện các phần việc của các tiêu chí như: Vận động và giúp đỡ các hộ nghèo xây dựng 3 công trình vệ sinh, vườn và nhà ở hộ gia đình, xây dựng tủ thuốc y tế gia đình, trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường trục chính... Đây là những phần việc gắn với nội dung xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu cũng như bám vào nội dung Giao ước thi đua hằng năm của Hội.
       Ngay từ đầu năm Ban chấp hành hội phụ nữ xã xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ hàng đầu nên đã vận động, tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ hội viên nhận thức vai trò trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc chung tay xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.
       Xác định những tiêu chí phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình để thực hiện. Đến nay Hội LHPN xã đã vận động 126/154 hộ gia đình tại thôn Quý Lộc tham gia mô hình " tủ thuốc y tế"
Bên cạnh việc cấp tủ thuốc, mỗi tủ thuốc được trang bị một số loại thuốc thông thường như: Oxy già, cồn đỏ, bông hấp, thuốc hạ sốt và băng dính y tế... nhằm điều trị các bệnh thường gặp và giúp người dân có thể tự chăm sóc sức khỏe khi không tiếp cận được với các cơ sở y tế trong những trường hợp cấp thiết, tổng kinh phí vận động nhân dân đóng góp thực hiện là 25.200.000đ.

untitled copy copyHội phụ nữ xã trao tủ thuốc y tế cho hộ nghèo, cận nghèo thôn Quý Lộc, xã Tam Lộc

             Để thực hiện tốt tiêu chí môi trường, Hội đã phối hợp với Ban phát triển thôn vận động hộ gia đình thu gom và bỏ rác đúng nơi quy định và đóng phí môi trường, qua đó đã góp phần làm thay đổi nhận thức trong việc bảo vệ môi trường tại gia đình và cộng đồng dân cư. Tranh thủ nguồn kinh phí duy trì và nâng chuẩn Nông thôn mới, tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Luật Bảo vệ môi trường, truyền thông phát 200 tờ rơi xây dựng gia đình 3 sạch " sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ" và cách phân loại rác thải trong sinh hoạt hằng ngày tại thôn Quý Lộc và tổ chức gắn được 5 biển báo kiên cố tại tuyến giao thông trục chính thôn Quý Lộc với số tiền 5.375.000đ.

untitled gio rac

             Đối với tiêu chí số 3 (vườn nhà và hộ gia đình) Hội cũng đã vào cuộc quyết liệt để vận động hộ gia đình trên địa bàn thôn chưa có 3 công trình vệ sinh tham gia đối ứng kinh phí để thực hiện, cụ thể trên địa bàn thôn Quý Lộc có 10 hộ (thuộc đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, già cả neo đơn) không có đủ điều kiện để vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội xây dựng 3 công trình vệ sinh. Hội đã phân công Thường vụ đứng điểm đi đến gõ cửa từng hộ để tuyên truyền vận động, trong một thời gian ngắn Hội đã vận động được 7/10 hộ xây dựng công trình vệ sinh, đối với hộ nghèo được hỗ trợ 4.000.000đ/1 hộ, hộ cận nghèo và già cả neo đơn hỗ trợ 2.000.000đ/1 hộ. Do điều kiện hoàn cảnh của từng hộ rất khó khăn vì vậy Hội phụ nữ đã vận động Lực lượng dân quân đóng góp ngày công lao động để cùng hộ gia đình xây dựng công trình vệ sinh đảm bảo về tiêu chuẩn chung mà cũng tiết kiệm được chi phí xây dựng, tổng số tiền đã giải ngân hỗ trợ xây dựng 3 công trình vệ sinh là 22.000.000đ.

          Tin tưởng rằng trong thời gian tới Hội phụ nữ xã Tam Lộc sẽ tiếp tục phát huy hơn nửa và nhân rộng các phần việc đã làm được đối với tất cả các thôn còn lại trên địa bàn xã để góp phần xây dựng thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Tam Lộc./.

BTV Hội phụ nữ xã


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể Hội phụ nữ xã Tam Lộc chung tay xây dựng "NTM kiểu mẫu"
Green Blue Orange Back to Top